DANH MỤC

Bỏ túi cách ngâm rượu vỏ quế siêu nhanh: Thuốc quý của gia đình

Cách ngâm rượu vỏ quế rất đơn giản, tiết kiệm, không những thế đây còn là vị thuốc quý được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình. Hiện nay mua vỏ quế không khó, chúng ta hãy cùng tham khảo công thức ngâm rượu vỏ quế để có thể dùng ngay khi cần thiết nhé!

Cách chọn vỏ quế để ngâm rượu

Quế được biết đến là một loại cây gia vị, đồng thời cũng là một vị thuốc có nhiều tác dụng chữa bệnh, trong đó phần có dược tính nhiều nhất chính là vỏ cây.

Trong Đông y, cành quế đầu nhỏ vót thì gọi là quế tiêm, cành nhỏ vừa là quế chi. Vỏ quế gọi là quế thông. Quế thông gọt bỏ vỏ thô bên ngoài, lấy lớp trong gọi là quế tâm. Quế bóc ở thân, cành to, dày là quế nhục.

Trong đời sống hàng ngày, người ta thường dùng cách ngâm rượu vỏ quế để sử dụng làm thuốc xoa bóp chữa đau xương khớp và nhiều tác dụng khác.

Để ngâm rượu vỏ quế thì khâu chọn vỏ quế là rất quan trọng. Với rùng quế cao thì phải sau 15 – 20 năm mới có thể cho thu hoạch, còn rừng quế thấp chỉ mất khoảng 3 – 5 năm. Hiện nay, Yên Bái là vùng cho chất lượng vỏ quế tốt nhất Việt Nam.

Vỏ quế sau khi thu hoạch được sơ chế và chia thành nhiều loại, chẳng hạn như quế thanh cạo vỏ, quế ống, quế vụn, quế ống sáo, điếu thuốc… Loại nào cũng có thể dùng để ngâm rượu nhưng tốt nhất là loại đã cạo vỏ sẵn, vỏ dày, màu vàng nâu bắt mắt, mùi thơm đậm, nếm thử thấy cay ngọt, tê nhẹ.

 

 

Cách chọn rượu để ngâm rượu vỏ quế

Trong cách ngâm rượu vỏ quế, ngoài khâu chọn vỏ quế thì việc chọn rượu cũng quan trọng không kém. Trong đó tốt nhất là rượu gạo nấu bằng men truyền thống nồng độ từ 40 – 45 độ là hợp nhất. Đây là rượu ngâm để xoa bóp nên không giống như rượu ngâm uống, nếu chọn nồng độ quá nhẹ sẽ khiến cho vỏ quế không thể phát huy hết tác dụng.

Bình ngâm rượu vỏ quế có thể là bình thủy tinh, hoặc bình chuyên ngâm rượu thì càng tốt, đặc biệt là phải kín để đảm bảo chất lượng của rượu sau khi ngâm.

 

 

Cách ngâm rượu vỏ quế đơn giản

Sau khi đã chọn được vỏ quế, rượu và chuẩn bị được bình ngâm thì các công việc còn lại rất đơn giản, tuy nhiên cần thêm một chút nguyên liệu nữa. Bạn có thể tham khảo một trong những cách ngâm rượu vỏ quế như sau:

– Cách ngâm rượu vỏ quế công thức 1: Quế chi 10g, hoa chổi xể 10g, đại hồi 10g, huyết giác 10g, địa liền 10g, thiên niên kiện 10g, ấu tầu (ô đầu) 5g, mán chỉ (kim sương) 10g, lá thông 10g. Tất cả tán nhỏ, cho vào bình kín ngâm với 500ml rượu. Mỗi ngày lắc đều 1 lần, sau 7 ngày là dùng được.

– Cách ngâm rượu vỏ quế công thức 2: Quế chi 15g, tần giao 15g, độc hoạt 15g, một dược 15g, khương hoạt 15g, mộc hương 15g, đương quy 15g, nhũ hương 15g, tang chi 30g, dây đau xương 15g. Tất cả tán nhỏ, cho vào bình kín ngâm với 1.500ml rượu. Mỗi ngày lắc đều 1 lần, sau 7 ngày là dùng được.

– Cách ngâm rượu vỏ quế công thức 3: Nhục quế 8g, thiên niên kiện 10g, đương quy 12g, độc hoạt 12g, hồng hoa 8g, khương hoạt 12g, tô mộc 12g, huyết giác 12g, ngải cứu 6g, mộc qua 10g, tần giao 12g. Tất cả tán nhỏ, cho vào bình kín ngâm với 1.000ml rượu. Mỗi ngày lắc đều 1 lần, sau 7 ngày là dùng được.

LIÊN HỆ MUA BỘT, VỎ QUẾ RỪNG TRÀ MY
ĐC: Số 14, Ngõ 22, Phố Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: 024 2210 5136 - 0961 096 678
Website: www.quevietnam.com

Nguồn: Rungvang.vn

Chat
1