DANH MỤC

Đôi môi mùa thu căng mọng nhờ Bột Quế

- Không những có thêm một người bên cạnh sẻ chia buồn vui cuộc sống, tôi còn có thêm trong hành trang làm đẹp của mình một cách dân dã cho đôi môi xinh tươi chào đón mùa thu.

- Ngày hôm đó, là ngày hẹn của chúng tôi, nhưng trời tính không bằng người tính, bất ngờ tôi được giao một vài việc ngoài kế hoạch. Cố gắng làm xong thật nhanh để được gặp anh, chạy vội ra thang máy, tôi không quên lôi ra thỏi son để tuốt lại gương mặt mệt mỏi của mình. Gặp anh, tại góc cũ ấy, anh bỗng cầm tay tôi, kéo tôi sát vào và nói: "Môi em... môi em.... đang chảy máu kìa".

 

 

- Chạy vội vào nhà vệ sinh, tôi nhận ra đó không phải máu mà chính là sự ẩu đoảng với lớp da môi khô ráp, nứt nẻ của mình. Sau buổi hẹn, tôi về nhà trọ với rối bời trong lòng. Một phần vì tôi cảm thấy “mất điểm” trước người con trai mình vừa mới bắt đầu một mối quan hệ, một phần vì tôi cảm thấy “bất lực” với đôi môi của chính bản thân mình. Cứ tới mùa thu đôi môi mỏng lại khô ráp và bong da thật khó chịu.

- Thấy tôi có tâm sự, người bạn gái cùng phòng đã bày cho tôi một cách: dùng bột quế để dưỡng môi. Tôi đã rất nghi ngờ điều đó. Trên thị trường có bao nhiêu loại kem dưỡng ẩm cho môi mà còn không ăn thua, vả lại bột quế liệu có tính nóng thì có làm rộp phần da đôi môi hay không? Nhưng tôi cũng muốn thử một lần xem bí quyết của bạn tôi thực sự có hiệu quả hay không.

 


- Tôi không ngờ rằng bột quế được coi là một loại tẩy da chết cho đôi môi hàng ngày phải chịu nhiều khói bụi, mỹ phẩm, lại là bộ phận để ăn uống, nói chuyện khiến cho cuối ngày đôi môi của mỗi người đều khô và rát. Theo sự hướng dẫn của người bạn cùng phòng, tôi làm ẩm môi và lấy một chút bột quế thoa lên môi. Dùng một ngón tay mát xa nhẹ nhàng đôi môi và rửa lại bằng nước sạch.

- Dù lần đầu tiên chưa có được thành quả rõ rệt nhưng chỉ sau một vài tuần áp dụng: một tuần thực hiện 3 lần, tôi cảm thấy làn môi của mình như đầy đặn hơn, tự nhiên hơn và đặc biệt mùa thu năm nay, thời tiết bắt đầu hanh khô, đôi môi của tôi không còn bị bong da như những năm về trước. Đó thực sự là một bước chuyển biến lớn và khiến cho tôi tự tin hơn rất nhiều.

 


- Mặc dù giờ tôi và anh đã đủ thân thiết để nếu có chuyện tương tự xảy ra, chúng tôi sẽ không ngượng ngùng với nhau như thế nữa. Nhưng tôi thầm cảm ơn ngày hôm đó, tôi đã có thêm một bí quyết làm đẹp tuyệt vời. Không những thế, tôi và anh còn có thêm một câu chuyện đặc biệt mà giờ đây nó đã nằm trong số những kỷ niệm đầy trân trọng của chúng tôi.

 

Quế Việt (ST)

Chat
1