Chi tiết bài viết

Bỏ Túi Cách Pha Một Ly Cafe Quế Ngon.

04/04/2022

Đây là một công thức đơn giản mà bạn có thể thực hiện dễ dàng bằng chiếc máy pha cà phê tại nhà. Sự kết hợp giữa cà phê sôcôla và cà phê espresso được biết đến như là một loại mocha. Công thức của mocha quế đặc biệt sử dụng mocha kết hợp với vị quế thơm ngon dành cho những người cơ thể bị suy nhược. Tham khảo bài viết dưới đây để được hưỡng dẫn Cách pha chế một ly cà phê mocha vị quế.

Thành phần nguyên liệu.

▪︎ 1/4 muỗng canh quế đất

▪︎ 2 muỗng cà phê sữa bột sô cô la

▪︎ 1 tách sữa

▪︎ 60ml espresso

Cách thực hiện.

▪︎ Bắt đầu chuẩn bị bằng cách đo 2 muỗng cà phê bột uống sôcôla với 1/4 muỗng cà-phê quế đất. Trộn chúng lại với nhau trong chiếc cốc cà phê bạn muốn.

▪︎ Chuẩn bị 60mg espresso, bạn có thể sử dụng máy pha cà phê home espresso hoặc stovetop espresso. Tuy nhiên, bạn sẽ cần espresso, pit tông hoặc nhỏ giọt cà phê lọc không đủ tập trung để làm việc cho công thức này. Thêm cà phê espresso vào cốc cà phê và khuấy để kết hợp các thành phần kỹ lưỡng.

▪︎ Đổ lượng sữa cần thiết vào bình, trước khi bắt nạp không khí cho sữa — barista gọi là “stretching” sữa, bạn tẩy sạch cây đũa hơi trên máy để loại bỏ nước xây dựng trong cây đũa. Bắt đầu hấp sữa và và làm sữa — barista gọi là “texturing”. Bạn sẽ tiếp tục làm nóng sữa cho đến khi nó đạt đến 65 ℃. Khi đã đạt đến nhiệt độ yêu cầu, tắt hơi và lấy bình sữa ra. Sau khi đánh sữa xong, xả một ít hơi nước vào khay thoát nước. Việc này là làm sạch phần bên trong vòi. Sau đó dùng khăn ẩm sạch lau vòi đánh sữa cẩn thận. Nếu không có bước xả — lau này, sữa sẽ khô cứng lại trên vòi gây mất vệ sinh cho những đợt đánh sữa kế tiếp, và lâu ngày sẽ gây ra nghẹt vòi đánh sữa.

▪︎ Trước khi đổ sữa, chúng ta cần ‘đánh bóng’ nó. Quá trình đánh bóng sữa đảm bảo rằng bọt khí được phân bố đều trong sữa. Để đạt được điều này nhẹ nhàng xoáy khuấy cho đến khi sữa có một cái nhìn mịn bóng. Bây giờ bạn có thể đổ sữa vào ly

▪︎ Để hoàn thành, bạn có thể rắc bột sô cô la — có thể ngay cả một chút kem nếu bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Đây là một hương vị rất thơm ngon dựa trên tinh thần cà phê mocha truyền thống, một thức uống hoàn hảo để thưởng thức vào một ngày mát mẻ hoặc giúp chơ cơ thể đang suy nhược của bạn cảm thấy thư thái hơn.

 

LIÊN HỆ MUA BỘT. VỎ QUẾ RỪNG TRÀ MY

ĐC: Số 2 Ngõ 22, Phố Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 024 2210 5136 - 0961 096 678

Website: www.quevietnam.com

Viết bình luận
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook