Chi tiết bài viết

Cách Chọn Quế Chất Lượng Cao.

29/03/2022

Tại Việt Nam có nhiều vùng trồng quế, kéo dài từ Bắc Nam với nhiều giống quế khác nhau cho ra nhiều chất lượng quế khác nhau. Ngay cả trên cùng một cây quế giữa các phần vỏ trên thân cây, cành cây chất lượng quế cũng khác nhau, vậy chọn quế tốt là chọn như thế nào!

1. Giống quế: Việt Nam có 2 giống quế chính: Quế Quan (Trà Bồng, Trà My) và Quế Yên Bái (các tỉnh Tây Bắc Bộ), nếu đem 2 loại này sinh trường trong cùng một thời gian thì quế Yên Bái sẽ lớn nhanh hơn do đó lớp dầu sẽ nhiều hơn nhưng nếu đem vỏ quế 2 loại cùng kích cỡ cạo một lớp mỏng so sánh thì sẽ thấy quế Quan lớp tinh dầu dày hơn độ cay, độ thơm cao hơn.

2. Vị trí trên thân cây quế: 2 miếng quế của cùng 1 giống nhưng càng sát gốc thì chất lượng càng cao, lớp dầu sẽ dày hơn mùi sẽ thơm hơn, những bộ phận nách thường tập trung rất nhiều tinh dầu, vỏ quế ở cành chất lượng sẽ giảm dần từ cành lớn đến cành nhỏ

3. Cách khai thác bảo quản: Quế trước khi bóc 10 ngày phải cắt khoanh ở gốc để tập trung tinh dầu vào vỏ và khi bắc ko bị rách, sau khi bóc phải ngâm nước ủ ẩm, cạo sạch (nếu được yêu cầu), phơi đủ nắng đạt đủ độ ẩm mới cho ra sản phẩm chất lượng, khi cầm một mảnh quế đã phơi khô lên bạn nên để ý màu sắt mặt bên trong, quế tốt màu sẽ hơi đỏ sẫm không mốc.

▪︎ Trên là những điều bạn nên biết để chọn được quế theo đúng nhu cầu sử dụng, nếu làm thuốc chữa bệnh nên chọn quế ở thân cây có lớp dầu dày, nếu cần quế làm nguyên liệu sản xuất nhang hoặc nước hoa thì quế cành hoặc thậm chí lá quế đã có thể đáp ứng.

▪︎ Quý công ty hoặc cá nhân có nhu cầu tìm mua quế có đặc điểm như thế nào xin hãy liên hệ địa chỉ email và số điện thoại bên dưới. Quế Việt sẽ liên lạc và tư vấn rõ hơn.

LIÊN HỆ MUA BỘT. VỎ QUẾ RỪNG TRÀ MY

ĐC: Số 2 Ngõ 22, Phố Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 024 2210 5136 - 0961 096 678

Website: www.quevietnam.com

 

Viết bình luận
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook