Chi tiết bài viết

Tại Sao Nên Sử Dụng Dép Đi Trong Văn Phòng.

13/04/2022

Trong 5 năm trở lại đây, việc các văn phòng làm việc yêu cầu các nhân viên bỏ giày lại tại nơi quy định để đi dép của văn phòng đã trang bị để vào nơi làm việc ngày càng xuất hiện nhiều.

Nếu nhìn nhận khách quan, thì những văn phòng làm việc này thường chủ yếu dành cho đội ngũ làm việc tại văn phòng như kế toán, thiết kế, kinh doanh online và chủ yếu chỉ làm việc qua điện thoại và email... ít phải đón tiếp khách hàng tại văn phòng.

Mặc dù vậy, nhưng không phải ngẫu nhiên mà xu hướng để giày ở ngoài cửa đã được nhiều đơn vị chấp nhận và sử dụng, tất cả các nhân viên của họ đều cảm thấy thoải mái trong công việc.

Qua bài viết dưới đây Quế Việt Nam xin nói về 5 lợi ích chính đã tạo nên động lực để một văn phòng quyết định việc để giày phía ngoài khu vực làm việc

1. Tiết kiệm chi phí dọn dẹp văn phòng.

Tất cả những bụi bặm bám trên giày dép sẽ được ngăn chặn từ chỗ ngăn để giầy dép, nhất là trong những ngày mưa giầy rất dễ bị dính bùn và nước bẩn.

Văn phòng của bạn sẽ thay vì phải dọn dẹp thường xuyên hàng ngày trên một diện tích rộng, thì sẽ chỉ cần dọn dẹp khu vực để giày dép mỗi ngày và cả văn phòng sau mỗi tuần.

2. Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng máy móc.

Chi phí này bao gồm, chi phí bảo dưỡng điều hòa, quạt, máy tính, các vật dụng này sẽ bị ít bụi hơn và hệ thống máy móc làm việc sẽ hiệu quả hơn, tiết kiệm điện hơn và thời gian bảo dưỡng chúng cũng dài hơn.

3. Nhân viên làm việc với năng suất cao hơn.

Đôi khi bạn sẽ bị phân tâm bởi âm thanh của ai đó đi bộ trong văn phòng gây ra bởi âm thanh của giáy, bằng việc không đi giày, bạn sẽ tập trung vào công việc mà không bị phân tán.

Cũng như mỗi khi bạn đi về nhà, việc cởi bỏ giày dép sẽ khiến bạn thoải mái hơn khi làm việc, đôi chân của bạn sẽ thoải mái hơn và không bị gò bó trong thời gian dài sẽ làm cho tâm trạng của bạn thoải mái hơn dẫn đến năng suất làm việc sẽ cao hơn.

4. Tạo thói quen làm việc ngăn nắp.

Khi đến văn phòng, bạn cần cởi bỏ giày dép của mình và đặt vào vị trí trên giá để giày, đây chính là một thói quan và tác phong làm việc công nghiệp, nó góp phần giúp cho con người có tinh thần tự giác và thói quen làm việc ngăn nắp.

5. Giúp phòng chánh bệnh truyền nhiễm.

Cuối cùng Quế Việt Nam muốn thông tin thêm đến các bạn đó là theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Houston (Hoa Kỳ), giày dép đi lại ngoài đường sẽ cuốn theo các vi khuẩn và khi bạn đi giày dép này vào trong nhà hay văn phòng, chúng sẽ mắc lại trên thảm, sàn nhà và chúng có thể phát triển và gây bệnh cho những người khác.

Do đó, việc để giày dép ở ngoài văn phòng là một thói quen tốt, nên duy trì. Tuy nhiên, khu vực để giày cần phải thường xuyên được quét dọn, lau chùi để đảm bảo vệ sinh.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn một phần nào trong quyết định cho văn phòng của bạn.

Hiện nay, dép Hương Quế đã được nhiều công ty và tập đoàn lớn sử dụng cho nhân viên và khách hàng như: Tòa nhà Mandarin gardern của tập đoàn Hòa Phát, Tập đoàn VinGroup (Time City, Royal City, Vincom Center...), Công ty An Khánh, Công ty Thời Trang Kowil, Công ty CP đầu tư xây dựng số 9 Hà Nội (Sử dụng tại Nhà mẫu Berriver Long Biên), hệ thống khu nghỉ dưỡng của tập đoàn Sun Group tại Đà Nẵng, Khách sạn FORTUNA tại Hà Nội, các văn phòng của Nhật Bản, Hàn Quốc... và rất nhiều Spa tại Hà Nội.

 

Quế Việt Nam ST

 

 

 

Viết bình luận
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook